Top 5 Sân Vận Động Lớn Nhất Việt Nam 2022

Top 5 Sân Vận Động Lớn Nhất Việt Nam 2022

Mỗi quốc gia đều sẽ có cho mình những giải đấu bóng đá riêng, từ thể loại bán chuyên cho đến chuyên nghiệp hay từ quy mô câu lạc bộ đến giải quốc gia. Hiển nhiên rằng các trận đấu này đều được diễn ra trên các sân vận động, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên là một người con của dân tộc, bạn có biết, tại Việt Nam thì sân vận động nào là lớn nhất chưa, nếu chưa, hãy cùng khám phá top 5 Sân vận động lớn nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Sân vận động Cần Thơ – Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ tọa lạc tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, vốn được biết đến là sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam hiện nay với sức chứa lên đến 60.000 người, hơn hẳn so với sân Mỹ Đình.

Sân vận động Cần Thơ - Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Cái tên nổi tiếng lừng lẫy khi nói về sân vận động ở Việt Nam. Bên cạnh đó, sân vận động ngoài việc tổ chức chủ yếu các giải bóng đá lớn nhỏ thì nơi đây còn thường xuyên diễn ra các sự kiện và hoạt động thể thao khác nhau như đua xe, đua ngựa, điền kinh,…

Đặc biệt nhất trong quá khứ, sau khi được nâng cấp và sửa chữa vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ đã từng được đánh giá là sân vận động lớn nhất Đông Nam Á thời điểm lúc  bấy giờ. Một danh hiệu mà khó có sân vận động nào tại thời điểm hiện tại ở Việt Nam có thể vượt qua được.

Sân vận động Mỹ Đình – Hà Nội

Sân vận động Mỹ Đình được biết đến là sân vận động nổi tiếng với các trận bóng nảy lửa nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, Mỹ Đình có một cái tên khác đó chính là sân vận động quốc gia Hà Nội với sức chứa lên đến 40.000 người nên không quá để nó có thể lọt vào top sân vận động lớn nhất Việt Nam.

Sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội

Hầu như các trận bóng thuộc những giải đấu có tiếng đều được diễn ra trên sân vận động này. Đặc biệt hơn hết, những trận đấu giao hữu của đội tuyển quốc gia Việt Nam đối với các đội tuyển hàng đầu thế giới thì sân Mỹ Đình luôn được xem là lựa chọn hàng đầu.

Chính vì thế khi nhắc đến Việt Nam không ai mà không nhắc đến sân vận động Mỹ Đình – cái tên làm rạng danh nền bóng đá Việt Nam.

Sân vận động Hòa Xuân, Đà Nẵng

Thuộc quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, sân vận động Hòa Xuân chính là sân nhà của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng với sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi. Sân vận động Hòa Xuân không có đường piste và đây cũng là sân thứ hai tại Việt Nam chỉ dùng để tổ chức các trận đấu bóng đá (sau sân Pleiku ở Gia Lai).

Sân vận động Hòa Xuân, Đà Nẵng

Tổng kinh phí xây dựng của sân vận động Hòa Xuân khoảng 300.000 tỷ đồng với tổng diện tích 66.530m2. Sân có 4 khán đài, khán đài A cao nhất với 5 tầng và các khán đài B, C, D có 1 tầng, phía dưới khán đài tích hợp khu ăn uống, giải trí phục vụ nhu cầu người xem bóng.

Mặt sân bóng được trồng cỏ Princess 77 với hệ thống tưới nước tự động. Sân Hòa Xuân có 140 ghế ngồi super vip, với hệ thống lắp đặt hàng rào tự động vô cùng hiện đại.

Sân vận động Hàng Đẫy

Có mặt trong Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam 2022 không thể không kể đến sân vận động Hàng Đẫy. Trước khi có sân vận động Mỹ Đình thì đây chính là nơi tổ chức các trận thi đấu chính thức của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Sân vận động Hàng Đẫy

Bên cạnh đó, Hàng Đẫy còn là nơi tổ chức các trận thi đấu Olympic, các sự kiện văn hóa, thể thao của Hà Nội và Việt Nam, vào năm 998, đây còn là nơi chọn mặt gửi vàng của các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger.

Sân vận động Hàng Đẫy được đổi tên thành sân vận động Hà Nội trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2006, hiện đây là sân nhà của các câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Phù Đổng và Viettel.

Sân vận động Thống Nhất – Sài Gòn

Không kém cạnh với sân vận động Mỹ Đình, Thống Nhất được biết đến là sân vận động bận rộn nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Với sức chứa lên đến gần 20.000 người, sân vận động này từng được mệnh danh là sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất nước ta.

Sân vận động Thống Nhất - Sài Gòn

Chưa dừng lại ở đó, nơi đây cũng được vinh danh lựa chọn làm sân vận động quốc gia diễn ra nhiều giải đấu bóng đá lớn nhất trong nước.

Hà Nội có Mỹ Đình, Sài Gòn có Thống Nhất khi mà ai đó nhắc về 2 sân vận động tầm cỡ nhất Việt Nam hiện nay. Thống Nhất được chính các kỹ sư Nhật hàng đầu thiết kế và xây dựng nên, chính vì thế mà sân vận động này vẫn giữ được nét kiến cố, vững bền và to lớn bậc nhất dù trải qua hơn 50 năm từ lúc đưa vào hoạt cho đến ngày nay.

Tổng Kết

Trên đây là top 5 những sân vận động lớn nhất Việt Nam có thể sáng ngang với các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á, với sức chứa lên đến hàng chục ngàn người. Hi vọng 1 ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ góp mặt vào top các sân vận động lớn nhất thế giới.

Kết hợp với đó là các khu phức hợp giải trí hiện đại, các sân vận động này góp phần tạo nên những thành công vang dội cho các giải đấu quốc gia nói riêng và châu lục nói chung.

anhnghethuathanoi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *